Token Facebook Là Gì?

Thuật ngữ token facebook được sử dụng vô cùng phổ biến trong cộng đồng mạng xã hội facebook. Đây có thể được hiểu là một đoạn mã của facebook sinh ra cho mỗi người dùng. Để đi sâu và tìm hiểu khái niệm token facebook là gì, xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết nhé.
Số lượng người dùng facebook đang ngày một nhiều và không ngừng lại. Để kiểm soát được số lượng người dùng, facebook đã thiết lập từng đoạn mã để gán vào từng cá nhân, từng fanpage hay từng group hoặc ứng dụng bất kì của facebook. Đoạn mã này được gọi là token facebook.

Chỉ cần với đoạn mã token này, chúng ta có thể thực hiện nhiều hành động đối với đối tượng được gán đó mà không cần trực tiếp quản lý ( không cần đến mật khẩu truy cập). Hoặc có thể ví dụ đơn giản cho mọi người hiểu là nếu tôi lấy hoặc có được đoạn mã token của facebook cá nhân của bạn, bằng một cách nào đó tôi có thể làm cho facebook cá nhân của bạn like, share hoặc comment một status bất kì mà không cần phải trực tiếp đăng nhập vào tài khoản của bạn. Chính vì thế, nếu bạn thấy nick của mình có dấu hiệu lạ như tự động like, share hoặc đi comment linh tinh vào các bài viết thì xin chúc mừng, bạn đã bị mất mã token vào tay một đối tượng nào đó. Bạn vô tình cung cấp mã token cho các đối tượng xấu thông qua việc bạn cho phép quyền truy cập của một ứng dụng rác nào đó để thu tập thông tin từ bạn. Bạn có thể khắc phục bằng cách thay đổi mật khẩu facebook của mình, đồng thời khai báo điều này lên cho facebook để quản trị viên của facebook đưa tới các bạn những hướng dẫn để tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn nhé.

Hướng dẫn cách lấy token facebook

Để lấy được mã token thì mời bạn truy cập vào địa chỉ đường link này:
https://developers.facebook.com/tools/explorer/


Đối với một vài nhà phát triển phần mềm, họ thường viết ra một vàiứng dụng rác hoặc có thể coi là app, sử dụng chức năng truy cập bằng cách login tài khoản facebook người dùng vào để có thể từ đó lấy token của người dùng.

Đây là câu trả lời cho những app mà bạn thường xuyên gặp trên facebook và những ứng dụng rác xuất hiện tràn lan trên facebook hàng ngày. Những app này sẽ dễ dàng lấy token facebook của người dùng và sử dụng vào bất kì mục đích gì mà nhà phát triển muốn. Thế nên để bảo vệ cho tài khoản facebook của bạn, chúng tôi khuyên bạn không nên truy cập những app hoặc ứng dụng không rõ nguồn gốc hay tải những phần mềm lậu thông qua facebook. Nếu đã bị lộ token, chỉ có một cách duy nhất bạn phải đổi mật khẩu để có thể reset lại token của bạn.
Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi token facebook là gì, cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết tiếp theo nhé.

9 Comments

 1. Hoang Anh Tu July 23, 2020
  • Hoang Anh Tu July 23, 2020
 2. Khánh Duy August 26, 2020
 3. alo October 4, 2020
 4. thiều hải nam March 24, 2021
  • thiều hải nam March 24, 2021
 5. cho thuê máy photocopy April 19, 2021
 6. Chung June 1, 2021
  • Chung June 1, 2021

Add Comment